Cách chọn hoa tặng giáo viên

Cách chọn hoa tặng giáo viên

Đối với những học sinh tiểu học thì các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho con mình một bông hoa làm hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Bông hoa đơn giản nhưng thể hiện sự quan tâm và lòng biết ơn tới công lao của các thầy cô giáo. Có thể tặng kèm theo một món quà nho nhỏ nào đó sẽ khiến các thầy cô thật hạnh phúc trong ngày đặc biệt như thế này.

Giáo viên là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Để tôn vinh những người làm việc trong ngành giáo dục, ngày 20 tháng 11 hằng năm là cơ hội mà chúng ta bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới công lao dạy dỗ của thầy cô. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn lúng túng không biết nên tặng hoa gì cho phù hợp với những bậc thầy cô mà mình yêu thương, kính trọng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý chọn hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, cùng tham khảo nhé!

Thầy cô được xem là người mẹ thứ 2 dẫn dắt chúng ta đi đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vì thế, việc tặng hoa cho cô giáo, thầy giáo không chỉ chúc mừng thầy cô vào các dịp đặc như ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hay các dịp gặp gỡ lại thầy cô giáo cũ thì bó hoa tặng cô giáo, thầy giáo còn thể hiện lòng biết ơn chân thành tới công lao dạy dỗ của những người vì tương lai của đât nước. Hãy dành cho thầy cô những bó hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa và tươi đẹp trong ngày đặc biệt này nhé.

Chọn hoa hồng tặng thầy cô giáo ngày 20/11

Hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất trong các dịp lễ bởi những vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và thông điệp ý nghĩa mà nó mang lại. Mọi người cũng có thể chọn hoa hồng làm hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam cho thầy cô giáo của mình.
Hoa hồng đỏ hay hồng dâu đặc biệt thích hợp với các cô giáo bởi nó tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui.

Còn nếu chọn hoa hông cho thầy giáo thì nên chọn hoa hồng màu vàng vì nó thể hiện sự tươi mới, tràn đầy năng lượng như ánh nắng ban mai.

Hoa lan là một loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho người lớn tuổi hơn. Hoa lan không chỉ mang ý nghĩa là sự cao sang, quý phái mà còn là sứ giả của cảm xúc, tình yêu một cách nhẹ nhàng.

Một chậu lan hay bó hoa lan tặng thầy cô là sự chúc phúc, mong muốn mọi điều tốt đẹp đến với người mình quý trọng. Lan hồ điệp là loại hoa được nhiều ngươi ưa thích và chọn làm hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam vì thể hiện được sự điềm tĩnh chín chắn, tinh tế đặc trưng của nhà giáo.

Hoa cẩm chướng là một loài hoa đặc biệt dành tặng mẹ vì nó dùng để bày tỏ tình yêu và sự kính mến. Nó cũng thích hợp dành tặng thầy cô giáo bởi họ là nhũng người mẹ thứ 2 trong cuộc sống của chúng ta.

Hoa cẩm chướng màu đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, cho tình yêu sâu sắc. Màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và may mắn.

Hoa Ly tượng trưng cho: Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh. Hoa Ly còn là một biểu tượng của tình yêu của mẹ, thầy cô. Vì thế, một bó hoa ly nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành tặng thầy cô cũng là một gợi ý không tồi chút nào. Ly màu trắng thể hiện cho sự ngây thơ, hạnh phúc, còn ly vàng là biểu tượng của niềm vui rạng rỡ.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Như loài hoa hướng dương hướng luôn về mặt trời, muôn thế hệ học trò hướng về thầy cô với những tình cảm trân trọng nhất.

Một bó hướng dương sẽ là bó hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam thay cho lời cảm ơn chân thành đến họ đã cho chúng ta ánh sáng tri thức để con bước đi trên con đường đời.

Bất kỳ ai cũng sẽ hạnh phúc khi nhận được những chậu hoa nhỏ lung linh đáng yêu, người nhận và người trao gửi đều ngầm cảm được niềm hạnh phúc, sự quan tâm, nhất là khi cây hoa độc đáo xanh tốt đơm nụ kết hoa.

Hãy dành nhiều hơn nữa những tình cảm yêu thương, trân trọng đối với những người mẹ đã dìu dắt chúng ta nhé!

Theo hoasaigon.com.vn